KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

CÁC BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Cách đi tất đẹp cho nam giới với 5 bí quyết đơn giản - Có Tất

Ngày: 2021-05-26 21:18:47

Với nam giới, đi tất sao cho đẹp, không bị mất điểm, lệch tông với trang phục. Ngày nay, tất không chỉ dùng để giữ ấm chân mà còn là phụ kiện không thể thiếu tôn lên phong cách, cá tính riêng.

Nguyên tắc 1: Tất đi giày tây. Phối tất cùng màu quần, không phải cùng màu giày

Tất đi giày tây, nghe có vẻ đơn giản, nhưng đa số đàn ông lại không làm đúng. Nói vậy không có nghĩa là quần màu gì tất màu nấy mà bạn chỉ cần chọn những đôi tất có màu giống với tone màu của chiếc quần bạn đang mặc thế là ok.

Nguyên tắc này sẽ giúp cho chân bạn được kéo dài ra mà không bị phân đoạn gây chú ý quá vào bộ phận chân.

Nên chọn tất cẩn thận khi mặc quần có màu sắc tươi sáng. Nếu bạn không có kinh nghiệm trong việc phối hợp giữa tất và quần, lời khuyên tốt là nên chọn tất màu tối hơn so với quần một tông. Lý do đơn giản mà bạn phải phối tất với quần: khi bạn cởi giày ra hoặc ngồi xuống, nếu màu tất hòa hợp với quần sẽ khiến chúng ta lịch sự, sang trọng hơn.

 Nguyên tắc 2: Tất trắng chỉ đi với giày thể thao

Tất trắng chỉ nên mang với duy nhất giày thể thao. Bạn không nên sắm 1 lố tất trắng vì nghĩ chúng tiện lợi, phối với trang phục gì cũng được và bạn không phải mất công lựa chọn phối màu. Dù bạn có bộ suit và giày phù hợp đến như thế nào, chỉ cần khi bạn ngồi xuống, để lộ ra đôi tất trắng, đôi tất sẽ trở thành kẻ phản chủ.


Nguyên tắc 3: Diện giày cũng là diện tất

Với một bộ trang phục hoàn hảo thì đôi vớ chiếm tới 1/3 khung hình thẩm mỹ. Vớ là tiểu tiết tạo điểm nhấn cho cả set đồ, nâng tầm gu thẩm mỹ của một quý ông thực thụ.

Những đôi tất nhất định sẽ đi với những đôi giày nhất định. Như nguyên tắc 2 đã nói: tất trắng cổ ngắn chỉ đi với giày thể thao, không thể đi với giày cơ bản như giày oxford, brogues, boots… 

Nguyên tắc 4: Đừng cuộn hoặc gấp cổ tất

Điều vô cùng tối kị khi mang tất: Không nên cuộn hoặc gấp tất xuống thấp quanh mắt cá. Điều đó trông khiến bộ trang phục của bạn trở nên luộm thuộm, kỳ quặc. Chưa hết, mắt cá xấu xí của bạn cũng sẽ hoàn toàn lộ thiên trước mặt mọi người. Thế nên, ngay cả khi bạn thấy đôi cổ tất hơi chật, cọ vào chân khó chịu, bạn cũng nên đi thay tất thay vì gấp xuống thấp.