KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

CÁC BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

TÁC HẠI NGUY HIỂM CỦA VIỆC ĐI GIÀY MÀ KHÔNG ĐI TẤT

Ngày: 2019-07-10 15:48:06

Năm 2014, trang DailyMail chia sẻ câu chuyện của một cậu bé 12 tuổi đã suýt chết sau khi bị sưng bàn chân dẫn đến nhiễm trùng vì đi giày không đi tất.

Từ sâu thẳm có thể bạn biết rằng đi giày mà không đi tất là không tốt nhưng bạn lại nhận thấy việc đó khá thoải mái vì bàn chân có cảm giác nhẹ nhàng hơn bởi không có lớp tất dày giữa chân và giày. 

Không đi tất khi mang giày đang trở thành một xu hướng khi từ sàn catwalk đến những người nổi tiếng đang mốt để “cổ chân trần”. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo rằng cùng với xu hướng này, một số bệnh nấm và nhiễm trùng cũng gia tăng theo.

“Nhìn chung, chúng tôi thấy ngày càng nhiều nam giới đến khám do mang giày dép không phù hợp, trong đó có cả những người không đi tất khi mang giày”.

Trao đổi trên tờ Telegraph, BS Emma cho biết: “Tùy thuộc vào mức độ mồ hôi của chân, sẽ dẫn tới nhiễm nấm do độ ẩm của chân quá cao. Bởi trung bình, đôi chân sẽ “đổ” khoảng nửa lít mồ hôi mỗi ngày và cùng với đó là nhiều thứ khác mà cần đôi tất hấp thụ chứ không phải là giày”.

Do đây mới chỉ là xu hướng nên chưa thể xác định chính xác tác động của việc không đi tất khi đi giày. Tuy nhiên, với những người nhiều mồ hôi chân, lại chọn giày không thoáng khí thì chắc chắn việc không đi tất khi đi giày sẽ tạo môi trường lý tưởng cho các loại nấm phát triển. Hậu quả là không chỉ gây mùi khó chịu mà còn là bệnh tật, đau đớn.

BS Stevenson nói thêm: “Rất nhiều giày dép lót bằng các vật liệu tổng hợp không thoáng khí, hậu quả là vi khuẩn sẽ tăng sinh. Một vấn đề khác là xu hướng đi giày slip-on tiềm ẩn nguy cơ gây móng quặp do các ngón chân phải ghì xuống để tăng độ bám của chân vào giày”.

Làm thế nào để thay đổi thói quen đi giày không đi tất?

Hy vọng rằng bạn tin rằng đi tất là tốt cho sức khỏe của bạn. Nếu bạn có thói quen không đi tất khi đi giày thì hãy thay đổi ngay đi.

Hy vọng rằng bạn tin rằng đi tất là tốt cho sức khỏe của bạn.

Hãy tham khảo những điều này để thay đổi thói quen của bạn:

- Thay đổi suy nghĩ của bạn: Hãy coi tất như là một trong những thứ đồ lót của bạn, chúng có nhiệm vụ bảo vệ bạn. Chắc chắn, giày của bạn có thể bảo vệ bàn chân của bạn khỏi một số loại thương tích và vi khuẩn, nhưng chúng cũng có thể gây thương tích và gây ra vi khuẩn. Tất là một lớp bảo vệ giữa bàn chân và vi khuẩn ẩn nấp trong giày của bạn. Bạn nên giặt tất sau mỗi lần sử dụng.

- Đi tất phù hợp phong cách của mình: Tìm loại tất phù hợp với giày và phong cách của bạn thay vì than thở về chuyện đi tất không phù hợp với đôi giày thể thao của bạn.

Đi tất phù hợp với giày sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn.

- Luôn giữ một đôi tất dự trữ: Nếu bạn là người hay quên, thường ra khỏi nhà vào buổi sáng mà quên không đi tất trước khi đi giày thì hãy giữ một đôi tất mới trong túi tập thể dục, túi xách hoặc trong xe. Sau mỗi lần đôi tất dự trữ đó, khi về nhà hãy đặt đôi khác vào để có thể dùng cho những lần sau.

Nếu bạn là người hay quên đi tất, hãy luôn mang theo đôi tất sạch trong túi.

Đôi bàn chân rất quan trọng, không những giúp bạn đứng vững mà nó còn được coi là có liên kết với trái tim của bạn. Chính vì thế, hãy bảo vệ chúng hàng ngày, bao gồm cả việc đi tất khi đi giày.